Hành trình của chiếc Mercedes chở ba người trước khi gặp nạn

Chiều 2-10, việc trục vớt chiếc xe cùng thi thể ba người gặp nạn tại kênh Bà Ngọt, tỉnh Tiền Giang đã hoàn tất. Bước đầu lực lượng chức năng xác định nguyên nhân ba nạn nhân tử vong là do ngạt nước.

Chiếc xe của nạn nhân trước lúc gặp nạn – ảnh: Facebook nạn nhân

Theo báo cáo nhanh của cơ quan chức năng, lúc 15h20 ngày 1-10, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang tiếp nhận tin báo của vợ chồng ông Phan Phú C. (60 tuổi) và bà Nguyễn Thị Dân Q. (61 tuổi), ngụ P.1, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang về việc ba người con của mình bị mất tích không rõ nguyên nhân.

Danh tính ba người bị mất tích được phía gia đình cung cấp gồm Phan Phú Dân A. (25 tuổi) và Phan Phú Dân K. (20 tuổi), cùng là con ruột của ông C., bà Q. và con dâu Trần Ngọc Hoa T. (24 tuổi, vợ của anh A.). Cả ba người trên đều ngụ tại garage ôtô P.A, tỉnh Tiền Giang.

Theo tìm hiểu, garage ôtô P.A vừa mới khai trương hồi đầu tháng 6-2019, hiện do anh Phan Phú Dân A. làm chủ.

Một người bạn của Phan Phú Dân A. cho biết anh rất mê xe hơi và chơi rất hòa đồng với bạn bè trong nhóm có cùng niềm đam mê. Anh A. cũng vừa lập gia đình và vợ là Trần Ngọc Hoa T. hiện đang mang bầu đứa con đầu lòng tháng thứ 7.

Lực lượng chức năng trục vớt chiếc xe – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Theo điều tra bước đầu, vào 23h ngày 30-9, anh Phan Phú Dân A., Phan Phú Dân K. và Trần Ngọc Hoa T. cùng đi ôtô hiệu Mercedes loại C200-2012 màu đen, mâm vàng (xe của Phan Phú Dân A.) đến hát karaoke tại quán XO (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) cùng bốn người bạn khác.

Đến 1h45 ngày 1-10, anh A., K. và chị T. ra về trước. Đến sáng cùng ngày, gia đình không liên lạc được với ba người trên nên trình báo công an.

Một trong số những người bạn đi hát chung với ba nạn nhân cho biết trước khi về có thấy Phan Phú Dân A. nghe điện thoại nhưng không rõ là nói chuyện với ai. Chiếc xe sau khi rời khỏi quán karaoke XO thì tiến về phía quảng trường trung tâm tỉnh Tiền Giang – nơi chiếc xe gặp nạn.

Sau khi trục vớt xe lên, vị trí ghế sau vôlăng là thi thể của Phan Phú Dân K.. Theo một nguồn tin, anh K. vừa mới lấy bằng lái ôtô một thời gian ngắn.

Tại hiện trường vụ tai nạn, theo vệt bánh xe trên bãi cỏ, chiếc xe chạy thẳng trên đường trong quảng trường. Thay vì quẹo phải để về hướng cầu Long Hòa thì chiếc xe lại lao thẳng về phía trước bãi cỏ rồi rơi xuống kênh Bà Ngọt.

Sau khi khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng bước đầu xác định nguyên nhân tử vong là do các nạn nhân ngạt nước.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Chiếc xe gặp nạn được cẩu lên bờ – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chiếc xe gặp nạn được vớt lên sau hai ngày “mất tích” – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Nguyên nhân khiến các nạn nhân tử vong được xác định là do ngạt nước – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Báo nóng/Theo Tuổi trẻ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *