Cảm động trước chú chó trung thành của cố tổng thống George H.W Bush, nằm buồn bã túc trực bên linh cữu chủ nhân không rời nửa bước

Ngày 30/11 vừa qua (theo giờ địa phương), nhân dân Mỹ đã vô cùng đau xót khi biết tin vị Tổng thống thứ 41 của nước mình ông George H. W Bush qua đời ở tuổi 94 tại nhà riêng tại bang Texas. Đây không chỉ là nỗi buồn của toàn thể người dân Mỹ, những người thân trong gia đình cố Tổng thống mà còn sự mất mát của Sully, chú chó cưng đã gắn bó với ông Bush những năm tháng cuối đời.

Chỉ 2 ngày sau sự ra đi của cố Tổng thống George H. W Bush, ngày 2/12 người phát ngôn của ông – Jim McGrath đã đăng tải một bức hình chụp chú chó Sully trên tài khoản Twitter của mình với dòng chú thích “Mission Complete” (Nhiệm vụ đã hoàn thành). Ngay lập tức nó đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng nước Mỹ. Chú chó Sully nằm buồn bã, túc trực bên chủ nhân không rời nửa bước khiến nhiều người xúc động. Hàng trăm người đã để lại những bình luận phía dưới bức ảnh.

Bài đăng của ông Jim McGrath, người phát ngôn của cố Tổng thống George H.W Bush

Chú chó Sully buồn bã nằm túc trực bên linh cữu của cố Tổng thống George H.W Bush

 

Một tài khoản Karren Armstrong Gable viết: “Bức ảnh này nói lên hàng nghìn từ. Thật buồn khi nhìn thấy một con vật có tình yêu thương hơn cả nhiều người. Vĩnh biệt tổng thống Bush”. Tài khoản Kathy Riehle bình luận: “Thật cảm động. Nó khiến cho tôi không ngừng rơi nước mắt. Loài chó thật trung thành”. Tài khoản Alan Kleeh bình luận: “Một bức ảnh thật đẹp. Vĩnh biệt tổng thống Bush”.

Tài khoản Timmy Tondale có đôi lời tiễn biệt cố Tổng thống: “Tôi đã gặp Tổng thống George H. W Bush và đệ nhất phu nhân Barbara Bush rất nhiều lần từ năm này qua năm khác và họ thực sự đối xử rất tốt với những người xung quanh. Bạn có thể không đồng tình với mọi việc mà Tổng thống Bush đã làm trên cương vị Tổng thống và tôi đoán rằng bạn đã có những lời không phải với ông ấy sau khi ông đã đấu tranh cho bạn. Tôi chợt nghĩ miên man rằng không biết có bao nhiêu người sẽ nói những điều xấu xa về bạn khi bạn chết, tôi hầu như chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều bởi chúng ta đều có kẻ thù trong khi còn sống. Vĩnh biệt tổng thống Bush”.

Được biết, Sully thuộc giống chó Labrador, lông vàng do America’s VetDogs, một tổ chức phi chính phủ chuyên đào tạo động vật để hỗ trợ những cựu binh cao tuổi lựa chọn riêng cho cố Tổng thống George H. W Bush từ tháng 6/2018. Sully được đặt tên theo tên của một phi công đã hạ cánh an toàn trên sông Hudson vào năm 2009, Chesley “Sully” Sullenberger III. Sully cũng sở hữu một trang Instagram riêng có tên Sully H. W Bush với hơn 171 nghìn người theo dõi, có thể nói gia đình cố Tổng thống xem chú chó này như một thành viên trong gia đình.

Sully đồng hành cùng ông George H.W Bush lúc còn sống

Sully là người bạn của cố Tổng thống George H.W Bush

 

Trước đó, Sully cũng đã đồng hành cùng ông Bush tới hôn lễ con gái ông là Barbara Bush vào tháng 10/2018 và tới địa điểm bỏ phiếu vào tháng 11. Được biết, sau khi hộ tống linh cữu của cố Tổng thống George H. W Bush đến thủ đô Washington để tổ chức lễ tang cho ông vào ngày 5/12 thì Sully sẽ được nhận một nhiệm vụ mới. Sully sẽ tham gia chương trình dành cho động vật tại Trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed để giúp đỡ những binh sĩ bị thương và giúp họ phục hồi sức khỏe cùng 2 chú chó khác.

Tổng thống thứ 43 của nước Mỹ – George W. Bush và cũng là con trai cố Tổng thống George H. W. Bush cho biết: “Mặc dù gia đình chúng tôi rất nhớ chú chó này nhưng chúng tôi rất hài lòng khi biết được nó sẽ mang lại niềm vui tới ngôi nhà mới của nó là Walter Reed”.

Ông George Herbert Walker Bush thường được gọi là “Bush cha” đắc cử vị trí Tổng thống Mỹ thứ 41 vào năm 1988, nhiệm kỳ của ông bắt đầu từ năm 1989 đến 1993. Nối bước cha, năm 2000, George W. Bush (con trai cố Tổng thống George Herbert Walker Bush) đã trở thành Tổng thống Mỹ thứ 43 sau khi đánh bại ứng cử viên Al Gore. Trong suốt thời gian đương nhiệm, 2 cha con Tổng thống Bush đã có những đóng góp đáng kể cho nước Mỹ.

Tổng thống “Bush cha” và “Bush con”
Báo nóng/Theo Got it

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *